DANH MỤC
  • Thế sự
 
  • Chánh kiến
 
  • Giới luật
 
  • Đại tạng kinh Việt nam
 
  • Tìm hiểu kinh Nikaya
 
  • Dựng lại Chánh pháp
 
  • Nghiên cứu – Đối luận
 
  • Tham vấn – Hỏi đáp  
  • Thư viện
 
 
 
  Cập nhật ngày: 16/02/2018
 
  Cập nhật ngày: 03/06/2017
 
  Cập nhật ngày: 23/08/2016
 
  Cập nhật ngày: 21/08/2015
 
  Cập nhật ngày: 02/04/2015
 
  Cập nhật ngày: 18/09/2013
 
     
 
  • Thư viện thầy Thông Lạc
 
  • Danh mục trên Giọt Nắng Chơn Như.
 
  • Thầy Thích Bảo Nguyên (Pháp âm)
 
  • Thầy Thích Bảo Nguyên (YouTube)
 
  • Tu viện Chơn Như
 
  • Chơn Lạc
 
     
     THỐNG KÊ  
  Số người Online: 3  
  Số lượt truy cập: 37450  
     
  Untitled Document
   
 
  Nghiên cứu – Đối luận
• LIÊN QUAN LINH HỒN - NGOẠI CẢM (Vấn đáp Phật pháp).  
Cập nhật ngày : 23.01.2014 (Đã đọc : 8068 lần )

Kính thưa quý phật tử và độc giả,

GNCN xin giới thiệu tiếp cuộc chất vấn của quý phật tử và độc giả với ông Vũ Thế Khanh. Qua ý kiến của quý vị với ông Khanh, chúng tôi theo dõi và xin có vài lời chia sẻ.

Trong bài phỏng vấn ông Khanh của nhà báo Thuận Phong, chúng ta nhận thấy cách trả lời của ông rất ngây ngô và nghèo nàn tư ý (dù sau này ông nói là nhà báo TP bịa đặt). Tiếp theo, trong cuộc chất vấn trực tiếp mà ông Khanh đã thể hiện, chúng ta có thể nhận biết được trí tuệ của ông Khanh ra sao, và nhà báo TP có bịa đặt hay không? Chúng tôi xin lược trích những câu trả lời “xuyên suốt” của ông Khanh.

Nếu ở bài trả lời phỏng vấn nhà báo TP, ông bám chặt vào linh hồn liệt sĩ để khỏa lấp:

             “- Đấy là liệt sĩ họ bảo thế, liệt sĩ yêu cầu
              - Bạn nhầm ở chỗ này, đấy là ý của ông liệt sĩ.
              - Không, ông liệt sĩ ông thích sai thì sao? Ông liệt sĩ có công mà ông nói “tôi phản động” thì sao? Bây giờ mình phải tôn trọng cái nguyện vọng của liệt sĩ.
              - Trao đổi thì gia đình người ta buồn, ông liệt sĩ muốn cho gia đình yên thân…. 
              - Không phải ta lừa dối mà là ông liệt sĩ ông làm thế.
              - Cậu buồn cười nhỉ, làm thế trái ý ông liệt sĩ…”

Thì lúc bị chất vấn (trên FB) ông lại bám chặt vào thần tượng của mình là HT Thanh Từ nhằm tránh né để hòa cả làng với 6 lần trả lời gần như nguyên mẫu một câu: “Nếu quý v có thi gian thì hãy đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách này, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác,…”.

Tuy nhiên ông Khanh cũng dẫn dắt được vài câu lạ để chứng minh rằng ông đang bị 9 cái “Nội Ma” hành hạ rất khổ sở: “Tôi xin chuyn đến các v bài "phóng chưởng" ca ngài Pht n làm cho Tô Đông Pha (t xưng à 8 gió thi bt đng) thế mà ch 1 "chưởng" đã b bay sang bên kia sông.

Tôi cũng xin cng hiến các bn câu chuyn ca Tô Đông Pha thi Thin vi ngài Pht n…”

Thật buồn cho ông tiến sĩ. Chỉ với vài điều dẫn trên, chúng tôi mạo muội nói rằng: ông Khanh là một người rất thiếu thiện chí trong quá trình trao đổi, tham luận với mọi người. Là một nhà “khoa học” nhưng không có trí tuệ khoa học, là một nhà “văn hóa” nhưng lại rất thiếu văn hóa, là một nhà “tôn giáo” (Phật giáo) nhưng sự nhận thức và truyền bá kiến thức rất phi Phật giáo.  

Chúng tôi mong muốn quý vị tiếp tục trao đổi làm rõ vấn đề. Vì đây liên quan đến lợi ích thiết thực của đất nước, con người ngay trong hiện tại và mai sau. Vì đây liên quan đến một người có danh, có vị, có quyền chức… nhưng truyền dạy những điều phi đạo đức đã bị thâm nhiễm bởi sự nô dịch văn hóa ngoại bang từ hàng ngàn năm nay. Hy vọng ông Khanh sớm nhận ra.

Mời quý vị đọc tiếp phần chất vấn:

               Chân Pháp Thích (vào 11:20 19/1/14)

Thưa ngài tiến sĩ Vũ Thế Khanh,

Trong trao đổi ngày 14/1/2014, tôi đã gợi mở nhiều ý để tiến sĩ chất vấn và mời tiến sĩ nêu câu hỏi để tôi có dịp tìm hiểu học hỏi thêm, nhưng mãi đến nay 19/1 vẫn không thấy có ý kiến gì. Phải chăng đây là một hành vi ứng xử của người có văn hóa?

Thưa tiến sĩ, mấy ngày qua tôi có dịp đọc vài bài viết về “Nội Ma và Ngoại Ma”, “Nghi thức cúng gia tiên…” cùng những ý kiến khác của tiến sĩ. Qua đó tôi nhận thấy, nếu tiến sĩ là một khoa học gia ngành kiến trúc mà lấn sân lạm bàn về tâm linh Phật giáo với sự hiểu biết từ những tác phẩm của HT Thanh Từ thì quả thật là rất nông cạn và mạo hiểm. Kiến thức ngắn thì làm sao có thể là người có “văn hóa dài” như tiến sĩ đã tự thừa nhận mình như vậy!

 Trong ý kiến với Đoàn Tộc Phật Pháp, tiến sĩ có viết: “Bạn chưa bao giờ là người lính như chúng tôi thì làm sao có thể hiểu được tính nhân văn cao cả này của những người lính.” Như vậy tiến sĩ cũng đã từng là người lính. Và hôm nay tôi sẽ trao đổi với tiến sĩ trên tinh thần chúng ta cùng là những người lính (tôi cũng là một người lính trải qua một phần cuộc chiến chống Mỹ cứu nước). Tôi rất mong muốn tiến sĩ cùng tôi, với danh dự của người lính hãy thẳng thắn trao đổi những điều chân thật hướng đến sự lợi ích chung cho con người và muôn loài.

Kiến thức vũ trụ thì vô hạn, sự hiểu biết của con người (phàm phu như chúng ta) thì rất hạn chế và mê ảo bởi 5 triền cái ngăn che và 17 kiết sử trói buộc. Do vậy, sự khiếm khuyết, thiếu hụt kiến thức trong mỗi người là không thể tránh khỏi. Vì lẽ ấy, mỗi người hãy không nên tự ngại ngần mà phải che giấu, khỏa lấp, né tránh những điều mình chưa hiểu biết. Làm như thế tất sẽ hại mình, hại người rất nhiều.

Chúng ta bắt đầu trao đổi.

Vì tiến sĩ không nêu được câu hỏi nào nên tôi chưa có cơ hội trả lời tiến sĩ. Nay dựa vào những bài giảng và ý kiến của tiến sĩ tôi sẽ đặt vấn đề trước. Đề nghị tiến sĩ trả lởi thẳng thắn, chân thật bằng sự hiểu biết của ý thức, không nên quấy quá, né tránh, trườn uốn như đã làm trước đây thì mọi người rất thất vọng.  

Với bài NỘI MA VÀ NGOẠI MA.

Vậy Ngoại Ma là gì? Tiến sĩ đã dạy: “Ngoại Ma là phần vật chất vi tế thoát ra khỏi cơ thể … và được gọi bởi nhiều cái tên khác nhau - (tùy theo mức độ tiến hóa Tâm linh của sinh vật đó) - như: Cô hồn, linh hồn, Vong, Người âm, Vong linh, Hương linh, Anh linh, Chân linh, Giác linh, ... Người tu Phật gọi tên chung là THẦN THỨC…”

Câu hỏi 1: Tiến sĩ dạy “tùy theo mức độ TIẾN HÓA TÂM LINH CỦA SINH VẬT ĐÓ mà có tên khác nhau như cô hồn, linh hồn, vong… chân linh, giác linh… và người tu Phật gọi chung là THẦN THỨC…”.

             - Xin tiến sĩ giảng rõ hơn về sự phân biệt các mức độ tiến hóa như thế nào để có tên gọi khác nhau như vậy? Trường hợp nào để gọi là “cô hồn”, “linh hồn” “vong”… “giác linh”? Xin nêu rõ và cho ví dụ cụ thể.
             - Trường hợp một sinh vật ví như con trâu, con hổ, con gà… bị chết thì xếp vào loại nào, và có thể gọi chung là “thần thức” được hay không?
             - Cái được gọi chung là THẦN THỨC của sinh vật thì khi sinh vật lúc còn sống nó tồn tại ở đâu và khi chết nó tồn tại nơi nào.

Câu hỏi 2: Tiến sĩ dạy: “Khi con người chết đi thì Thần Thức thoát ra khỏi thân tứ đại, tiếp tục tồn tại dưới dạng thân Trung Ấm, và chờ đủ duyên thì đi tái sinh vào lục đạo luân hồi tương ứng với nghiệp lực đã gieo theo lý Nhân Duyên Quả”.

              - Vậy thưa tiến sĩ, thân Trung Ấm tồn tại thì con người có cách nào để nhận biết chúng?
              - Thân Trung Ấm được nuôi dưỡng bằng nguồn năng lượng nào để tồn tại?
              - Đã có ai thấy biết như thật về thân Trung Ấm này chưa mà khẳng định có thân Trung Ấm?

Nay tạm thưa tiến sĩ 2 câu hỏi trên. Kính mong tiến sĩ trả lời nghiêm túc trên tinh thần hiểu biết và với danh dự của một người lính: dũng mãnh, dám hy sinh, trung thực, thẳng thắn… vì lợi ích cho tất cả. Sau tôi sẽ tiếp tục thưa hỏi thêm, với tiến sĩ thì có quá nhiều vấn đề cần phải trao đổi cho rõ ràng.

Trân trọng.

Vũ Thế Khanh (vào 12:15 19/1/14)

Nếu quý v có thi gian thì hãy đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách này, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, k c trhw ca các quý v

Trân trng.

Đoàn Xuân Bảo (vào 12:41 19/1/14)

Không nên mất thời gian cho một kẻ mù quáng, mê tín, tin vào thế giới siêu hình, tin vào linh hồn, bảo thủ, bản ngã to lớn, vô tình cổ xúy cho các nhà ngoại cảm, thầy cúng, đồng cốt như ông Vũ Thế Khanh. Hãy để ông ấy hài lòng với những việc ông ấy làm và điều ông ấy nghĩ.

Dù Phật có sống lại cũng khó lòng thay đổi được bộ não ấy. Mọi người không thấy ông ta chẳng còn gì hơn ngoài việc khuyên chúng ta mất thêm thời gian đi đọc thứ kiến giải bã mía của HT Thanh Từ đó sao! Không nên mất thời gian cho một kẻ mù quáng, mê tín, tin vào thế giới siêu hình, tin vào linh hồn, bảo thủ, bản ngã to lớn, vô tình cổ xúy cho các nhà ngoại cảm, thầy cúng, đồng cốt như ông Vũ Thế Khanh.

Hãy để ông ấy hài lòng với những việc ông ấy làm và điều ông ấy nghĩ. Dù Phật có sống lại cũng khó lòng thay đổi được bộ não ấy. Mọi người không thấy ông ta chẳng còn gì hơn ngoài việc khuyên chúng ta mất thêm thời gian đi đọc thứ kiến giải bã mía của HT Thanh Từ đó sao!

Vũ Thế Khanh (vào 13:23 19/1/14)

Nếu quý v có thi gian thì hãy đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách ca thày Thanh T, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, k c my dòng thư ca các quý vị.

Trân trng.

Đoàn Xuân Bảo (vào 14:51 19/1/14)

Bây giờ tôi mới thấy rõ cái giá của một vị tiến sỹ ở Việt Nam mình là như thế nào rồi ông Vũ Thế Khanh à! Nhục nhã quá!

Bát Chánh Đạo (vào 15:12 19/1/14)

Kính! tôi xin mn phép chia s... Xin Quý v hãy kìm chế cm xúc. Khi các bên bình tĩnh và tri lòng thì mi có th chia s, mi sáng t được vn đ.

Kính an lc.

Đoàn Xuân Bảo (vào 15:47 19/1/14)

Thưa thầy Bát Chánh Đạo! Cảm ơn thầy nhắc nhở, nhưng con nghĩ đơn giản là chúng ta không nên mất thời giờ vì ông Vũ Thế Khanh nữa. Âu cũng là dân tộc ta còn kém phước nên mới để một người như ông ta lên nắm giữ một chức vụ như thế. Hiện nay tà giáo còn quá đông nên chúng ta chỉ nên nói với người hữu duyên với chánh pháp thôi. Còn với người vô duyên thì có nói hết một đời cũng chỉ như nước đổ đầu vịt chứ có gì hơn. Ái ngữ cũng nên dùng đúng nơi đúng chỗ. Những gì con nói trên cũng không phải là tà ngữ. Chẳng đáng để tâm.

Chân Pháp Thích (vào 16:09 19/1/14)

Thưa tiến sĩ Khanh,

Tôi đã đ ngh tiến sĩ tr li nghiêm túc trên tinh thn ca mt người lính, dũng cm, dám hy sinh, trung thc, thng thn… thế nhưng tiến sĩ tr li như vy đây. Rt bun cho tiến sĩ.

Tiến sĩ có biết rng tt c nhng bài ging ca HT Thanh T chúng tôi đu đã có dp đc không phi là mt ln mà là nhiu ln. Nghiên cu rt k và chúng tôi nhn ra HT Thanh T cũng b đy đ các loi Ni Ma (theo như li dy ca tiến sĩ) ám nh nên không có gì khá hơn người phàm phu.

Như vy tiến sĩ biết rng chúng tôi đã đc nhiu ln nhng bài ging ca mt v b ma ám, tiến sĩ không nên khuyên ai đc na nhé.

Tiến sĩ còn chưa biết, my năm trước, trên trang web Thư Vin Hoa Sen còn có pht t theo Tnh Đ đ ngh Giáo hội Pht giáo VN xóa tên HT khi Giáo hi na kia.

(vào 16:11 19/1/14) Vi Đoàn Xuân Bo,

Không mong có ththay đi được b não y”, mà vic chúng ta cn làm là phi ngăn chn kp thi nhng hành đng mê mui thiếu hiu biết ca v tiến sĩ. Tiến sĩ Khanh đang gieo rc nc đc văn hóa mê tín d đoan vào tư tưởng đi chúng. S nguy him này mang li tai hi khôn lường cho đt nước.

Vũ Thế Khanh (vào 0:10 20/1/14)

Nếu quý v có thi gian thì hãy đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách ca thày Thanh T, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, nht là thư ca các quý v thì càng không nên đc.

Trân trng.

Bát Chánh Đạo (vào 0:25 20/1/14)

Kính! Tôi xin mạn phép chia sẻ... Thưa Ông Vũ Thế Khanh! Xin ông hãy giữ Tôn nghiêm của một trí thức, một học giả. Hãy hành xử như thế nào để giữ lại chút lòng tự trọng của bản thân.

Kính chào xây dựng.

Vũ Thế Khanh (vào 0:29 20/1/14)

Nếu quý v Bát Chánh Đo có thi gian thì hãy đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách ca thày Thanh T, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, nht là thư ca các quý v thì li càng không nên đc.

Bát Chánh Đạo (vào 0:34 20/1/14)

Cm ơn Ngài. Thy Thanh T là thn tượng ca tôi trước đây. Tôi đã hc tp Thy rt nhiu. Nhũng tp sách ca Thy tôi không h b sót. Ngoài ra, Thy còn có nhiu nhân duyên vi gia đình tôi. Thy là người có đc đ và có tâm vi Pht pháp. Nhưng Thy li là nn nhân ca các v t sư thin truyn li. Tôi tht đau xót cho Thy. Hin tình trng sc khe ca Thy rt xu. Cu mong cho nhân - qu ca Thy vượt qua.

Nam Mô Bn Sư Thích Ca Mâu Ni Pht.

(vào 0:40 20/1/14) Kính cm ơn Ông Vũ Thế Khanh đã chia s cùng tôi. Các tp sách, giáo pháp ca thy Thanh T tôi đã rõ. Quý Ngài mun chia s bt kỳ bài nào ca thy TT tôi cũng xin thnh Ngài chia s !

Kính an lc.

Vũ Thế Khanh (vào 02:12 20/1/14)

Nếu quý v nào mun tham lun vi tôi v Pht Pháp thì tt nht hãy nên đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. Nếu đc ri thì đc thêm mt ln na, vì sách ca Hòa Thượng không ch đc mt ln. V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách ca thày Thanh T, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, nht là thư ca các quý v thì li càng không nên đc.

Đoàn Xuân Bảo (vào 05:57 20/1/14)

Quý vị đã thấy chưa? Đối với kẻ đã ghiền thứ á phiện của thiền tưởng (ảo giác, tưởng giải, siêu lý luận, vô đạo đức) như Vũ Thế Khanh thì quý vị còn trông đợi và hy vọng được gì cho gã ấy nữa?

Vũ Thế Khanh (vào 07:58 20/1/14)

Quý v Đoàn Xuân Bo thân mến

Quý v mun tham lun vi tôi v Pht Pháp thì tt nht hãy nên đc mt ln nhng bài ging ca HT Thanh T. Nếu đc ri thì đc thêm mt ln na, vì sách ca Hòa Thượng không ch đc mt ln.

V Pht hc, tôi cũng ch dành thi gian đ đc nhng sách ca thày Thanh T, ngoài ra cũng không có thi gian đ đc các sách khác, nht là thư ca các quý v thì li càng không nên đc

Tôi xin chuyn đến các v bài "phóng chưởng" ca ngài Pht n làm cho Tô Đông Pha (t xưng à 8 gió thi bt đng) thế mà ch 1 "chưởng" đã b bay sang bên kia sông.

Các v thích thuyết giáo Pht Pháp, nhưng ch nhc đến vic phi đc li sách ca Hòa Thượng Thanh t mà các v không chu đc li khi tâm mun thi th dy đi thì có phi là THAM DANH không? Khi người khác không thèm chp, không thèm đc nhng kiến gii ca mình, các v lin ni xung lên thì có phi là còn SÂN nng không?,

Chưa hiu được câu "tùy căn mà giáo", b đâu cũng "thuyết pháp" , nhưng khi người ta không nghe thì không "nhn nhn" được, không nhn thc được rng mình chưa đ Duyên mà li sinh ra cay cú, đòi x mng người khác, như vy có gi là SI KHÔNG?

Nhng Người còn nng v THAM, SÂN, SI như vy thì cho dù có đc hàng gánh sách thì đo lc có được bao nhiêu, và có cn phi mt thi gi tranh lun vi h không?

             Tôi cũng xin cng hiến các bn câu chuyn ca Tô Đông Pha thi Thin vi ngài Pht n.
             Tâm trng ca các v thế nào thì được phn chiếu bng vic các v nhìn và quy kết cho người khác
             Trân trng.

Chân Pháp Thích (vào 10:10 20/1/14)

Thưa tiến sĩ Khanh. Xin tiến sĩ vui lòng trao đi t nhng li thưa hi ca tôi. Tôi có li thưa hi ch tôi không mong dy ai. Tiến sĩ hãy t mình là mt nhà trí thc, nhà khoa hc. Hãy nhìn thng vào nhng vn đ tôi nêu đ mà trao đi vi tâm biết tàm quý và có chút lương thin tri thc nhé. Tôi không có ác ý vi tiến sĩ bao gi vì chúng ta đu đã tng là nhng người lính tri qua nhng tháng năm gian kh trong cuc chiến. Ch l gi li mun "chiến" na hay sao?

Nếu thc s tiến sĩ không tr li được nhng câu hi tôi nêu ra thì có th tr li tôi bng mt câu hi khác có ý nghĩa và trí tu mt chút cũng tt. Đó là cơ hi đ tôi và tt c chúng ta hc tp.

              Hãy xng đáng vi v trí ca mình nhé tiến sĩ. Tôi đ kiên nhn đ ch đi mt câu tr li có ý nghĩa ca Ngài.
               Trân trng.

Tiên Long (vào 10:36 20/1/14)

Kính Vũ Thế Khanh. Ông t hào là người lính ca quân đi nhân dân Vit Nam ư. Có tht xng đáng không hay là ông đang là k đu đc đng bào mình? Ông không thy chính nhng đng đi ca ông, toàn th B Quc phòng đang ra sc ngăn chn nhng hành vi ngoi cm, tâm linh mù quáng mà các ông đang c xúy và tiếp tay.

B trưởng Phùng Quang Thanh cũng lên tiếng khuyên đng bào không nên tin các nhà ngoi cm, UIA biết chưa???

Phó Th tướng Vũ Đc Đam yêu cu cm không cho các nhà ngoi cm tham gia tìm m lit sĩ và giao toàn quyn cho B Quc phòng ông biết không???

Tiến sĩ, đi tá Đ Kiên Cường đã có kinh nghim trên 30 năm nghiên cu v hin tượng ngoi cm… đi tá đã lên án, phê phán, góp ý v s non kém, sai lm ca trung tâm khai thác tim năng con người UIA, các ông có biết lng nghe không???

Ngay c v án thm m Cát Tường đến nay dư lun vô cùng phn n, ông vn khoe UIA có s phi hp vi Vin Khoa hc Hình s B Công an, vy mà gi này Vin Khoa hc Hình s sao không phi hp vi các ông đ áp dng tìm xác ch Huyn???

Các ông vào các trang báo mà xem nhân dân người ta bình lun v các ông đi. Quá t, quá ti vi đng bào lm.

Thảo Trang (vào 11:07 20/1/14)

Con nghĩ bác Vũ Thế Khanh hết sức bình tâm suy ngẫm. Quả đúng là dư luận và báo chí khắp nơi, chỗ nào cũng hết sức phẫn nộ và phê phán sự tiếp tay mù quáng của UIA.

(vào 11:14 20/1/14) Những cuốn sách giải thích về ngoại cảm, “Linh Hồn Không Có”, “Đường Về Xứ Phật” của Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã được đón nhận hết sức trân trọng bác ạ. Những cuốn sách đó rất có ích cho dân tộc, nó như những nhát búa tạ đập tan sự si mê vô minh của nhân loại, vạch mặt, nghiền nát âm mưu phá hoại của Phật giáo Trung Quốc.

Đoàn Xuân Bảo (vào 13:13 20/1/14)

Nhn đnh v vic c xúy các nhà ngoi cm ca ông Vũ Thế Khanh.

Th nht, linh hn là điu không th có, cho nên dù có chuyn nhà ngoi cm n nói rng: Linh hn ca 3 chiến s đã tìm được hài ct báo vi nhà ngoi cm là h đng ý chia mt phn xương ca mình cho lit s còn li chưa tìm được hài ct đ gia đình h khi bun là điu không th chp nhn. Đây ch là s la di nhm trc li tin ca ca các gia đình lit s mà nhà ngoi cm n bày ra mà thôi. Ông Khanh ly căn c nào đ tin điu đó? Ông Khanh còn cho rng đó là hành đng cao quý ca các chiến s thì tht là u trĩ. Ông Khanh trc tiếp là nn nhân ca nhà ngoi cm kia ri. Ông ch tin vào nhà ngoi cm n và bin minh cho hành đng lường gt đó là “nhường cơm s áo”, là nhân văn cao c. Tht không th chp nhn được.

Th hai, ông không h có chút khái nim hay hiu biết nào v năng lc ca Tưởng thc trong Tưởng un ca con người nên nhm tưởng rng “thn thc, linh hn” là có thc ri ra sc bo v cho lun điu sai trái ca mình.

Th ba, ông ch thn tượng nhng “công trình kiến gii” v Thin Đông Đ ca Trung Hoa được Hòa thượng Thanh T xào xáo li thành cái gi là Thin Vit Nam mà không biết rng đó ch là th Thin Vô Sc (Thin c chế, Thin tưởng). Ngoài ra ông còn nói rng không đc hoc lng nghe bt c ai na vì theo ông h là nhng người “ngn văn hóa”. Đây là mt thái đ không th chp nhn mt nhà lãnh đo có tm như ông.

Th tư, hành đng ca ông vô tình là s c xúy cho các trò ngoi cm, đng ct, cúng bái, cu siêu, cu an, gii hn, v.v… Tht là nguy him cho nhng ai tin theo ông.

Th năm, thái đ cng cao, ngã mn, khinh đi, không coi ai ra gì. Đây là điu mà ông t đánh mt hình nh ca mình. Cuc sng này còn nhiu điu vi diu hơn nhng gì ông biết, còn nhiu người cao siêu hơn thn tượng ca ông – HT Thanh T.

Nhng gì ông nói, viết và hành đng v vic làm trên đây đu khó chp nhn, nếu không mun nói là không th chp nhn. Ông ch ly tri thc mt người là HT Thanh T ra đ làm chun mc cho đo đc, là đi din cho Pht pháp, trong khi HT Thanh T cũng ch là mt người không làm ch được Sinh – Già – Bnh – Chết, đau m còn phi chích thuc, đến bnh vin cu cu bác s. Vy có nên tin theo nhng gì ông ta nói. Câu chuyn v Tô Đông Pha cũng ch là câu chuyn thêu dt nên t s nh hưởng theo tư tưởng Nho giáo, Lão giáo mà thôi. Ông tưởng rng ông ly câu chuyn đó cho chúng tôi đc hòng che mt chúng tôi v s ngu mui ca ông chăng?

Nói tht, tôi không mun mt thi gian hay nói thêm điu gì v con người đáng tht vng này na. Trong tôi, hình nh mt ông Tng Giám đc Trung tâm UIA tht là nht nhòa.

Bát Chánh Đạo (vào 20:05 21/1/14)

Kính Ông Vũ Thế Khanh. Mt nhà Bác hc, mt nhà khoa hc là không bao gi ngng hc. "Hc, hc na, hc mãi" Ông quên câu nói ca V.I. Lê Nin ri sao? Ông ch vi cho rng kiến thc ca ta đây đã đy đ và vi đóng Sm cánh ca trí tu, tri thc li nhé!              

Hãy m ca, m lòng ra! Thế gii còn rt bao la!

              Kính an lc.
                     .                                                                                                             .  


Xem bài liên quan:

•  LIÊN QUAN LINH HỒN, THẾ GIỚI SIÊU HÌNH, NGOẠI CẢM (17.01.2014)
<<Quay lai
Gửi cho bạn bè Trang in
 
     
  Các bài viết khác của chủ đề Thế sự  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 03.2018 (Sưu tầm). (16.02.2018)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 02.2018 (Sưu tầm). (30.01.2018)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 01.2018 (Sưu tầm). (14.01.2018)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 13.2017 (Sưu tầm). (21.12.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 12.2017 (Sưu tầm). (14.12.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 11.2017 (Sưu tầm). (08.11.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 10.2017 (Sưu tầm). (22.10.2017)  
     •  TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CƯ SĨ. Ngọc Hương. (14.10.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 09.2017 (Sưu tầm). (29.09.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 08.2017 (Sưu tầm). (08.09.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 07.2017 (Sưu tầm). (25.08.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 06.2017 (Sưu tầm). (13.07.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 05.2017 (Sưu tầm). (19.05.2017)  
     •  HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI - 04.2017 (Sưu tầm). (18.04.2017)  
   
  TRANG : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Next 5 of 8 pages] ...
     
 
   
 
   
Trang Chủ   |   Thư Ngỏ   |   Diễn Đàn   |   Liên hệ   |     Quản lý |  

 

©2012- Bản quyền thuộc GIỌT NẮNG CHƠN NHƯ
Email: banbientapgiotnangchonnhu@gmail.com
(Ghi rõ nguồn khi sử dụng tư liệu bài viết trong website này)