DANH MỤC
  • Thế sự
 
  • Chánh kiến
 
  • Giới luật
 
  • Đại tạng kinh Việt nam
 
  • Tìm hiểu kinh Nikaya
 
  • Dựng lại Chánh pháp
 
  • Nghiên cứu – Đối luận
 
  • Tham vấn – Hỏi đáp  
  • Thư viện
 
 
 
  Cập nhật ngày: 16/02/2018
 
  Cập nhật ngày: 03/06/2017
 
  Cập nhật ngày: 23/08/2016
 
  Cập nhật ngày: 21/08/2015
 
  Cập nhật ngày: 02/04/2015
 
  Cập nhật ngày: 18/09/2013
 
     
 
  • Thư viện thầy Thông Lạc
 
  • Danh mục trên Giọt Nắng Chơn Như.
 
  • Thầy Thích Bảo Nguyên (Pháp âm)
 
  • Thầy Thích Bảo Nguyên (YouTube)
 
  • Tu viện Chơn Như
 
  • Chơn Lạc
 
     
     THỐNG KÊ  
  Số người Online: 2  
  Số lượt truy cập: 37690  
     
  Untitled Document
   
 
  Chánh kiến
• CHIA SẺ TỪ NHỮNG LÁ THƯ  
Cập nhật ngày : 01.02.2013 (Đã đọc : 8560 lần )

Lời BBT/GNCN

Thời gian gần đây, nhất là sau ngày đức Trưởng lão nhập diệt. BBT/GNCN đã nhận được rất nhiều email chia sẻ từ quý độc giả. Đa số các thư đều bày tỏ sự tri ân, thương tiếc đối với Trưởng lão Viện chủ Tu viện Chơn Như…

Độc giả Nguyễn Đức Thắng ở Đà Nẵng (nguyenducthangthien@gmail.com) đã viết những dòng rất cảm động: “Thời gian gần đây tôi có đọc thông qua Mạng Inernet, biết được có Trưởng Lão Thích Thông Lạc tu chứng quả A-la-hán, tôi thấy quý quá, nhưng ở xa xôi tôi chưa kịp tìm đến để diện kiến, thì mới đây đã nghe Ngài tịch diệt rồi. Thật đáng tiếc! Tìm hiểu về hành trạng của Ngài, thấy đúng là xứng đáng đạt quả vị đó”.

Bên cạnh đó, qua bức Tâm Thư sau cùng của Trưởng lão Viện chủ, cũng có những kẻ thiểu trí đọc chẳng hiểu gì, lại buông lời xúc phạm, vu khống một cách vu vơ, lạc lõng qua email thichquangba@gmail.com (Thích Quảng Ba?). Chúng tôi chẳng biết người này là ai! Nhưng  search qua google, được biết đó là một nhân vật khá nỗi tiếng! Tuy nhiên, “tiếng tốt” hay “tiếng xấu” về người này chúng tôi để độc giả tự tìm hiểu…

Chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả 2 bức thư. Một của cộng tác viên GNCN phản hồi từ email thichquangba@gmail.com (Thích Quảng Ba?), và một của độc giả Nguyễn Đức Thắng (nguyenducthangthien@gmail.com) từ Đà Nẵng gửi đến….

1.- THƯ PHẢN HỒI CỦA CỘNG TÁC VIÊN GNCN GỬI ĐẾN THÍCH QUẢNG BA  (thichquangba@gmail.com)


Kính gửi quý tỳ-kheo tăng, ni! 

Quý vị là những người tu sĩ, nếu nghiêm mật tinh cần theo đúng Chánh pháp, hẳn quý vị sẽ thấy rõ sự khó khăn của một người đi trên con đường trở nên bậc giác ngộ. Nếu dễ dàng thì thế giới này không còn quá khổ đau như quý vị vẫn thấy hàng ngày đang diễn lại trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Ai đã viết: ng Thầy khó khăn nầy khi viên tịch có lẽ sẽ có 90% đệ tử mừng rơn..." hẳn là người chưa hiểu rõ về Tu Viện Chơn Như. Không rõ vị này đã thực hành tu tập được bao lâu. Là tỳ kheo nhưng chắc chưa giữ trọn 10 giới Sa Di nên mới có những lời viết ganh tỵ như vậy. 

Thưa quý vị, không đâu, ở Tu Viện Chơn Như, những người nguyện theo học pháp Chơn Như không có ai mừng rơn như quý vị tưởng đâu. Chỉ có những loại Ma ba tuần ngoại đạo mới hoan hỷ thôi. Nhưng xin nhắc với các vị Ma rằng, mạng mạch Chánh pháp đã được nối rồi, Chánh pháp không bị mất một lần nữa đâu mà quý vị vội mừng. Tuy trong tu sinh vẫn còn có người phạm vào một vài lỗi nhỏ nhặt, nhưng so với các tăng ni Đại Thừa thì họ vẫn hơn nhiều lắm. Cứ coi  hạnh ăn, ngủ của họ sẽ thấy. Tất cả các hệ phái khác của hai hệ thống Phật giáo phát triển Bắc tông và Nam tông đã có ai dám sống như những lời đức Phật dạy (mà Trưởng lão Thông Lạc tóm lược trong lời căn dặn cuối cùng) hay chưa?  

Tu Viện Chơn Như sẽ sống mãi với thời gian, Tu Viện Chơn Như không bao giờ vắng bóng bậc A la hán. Người nối tiếp Trưởng lão Thông Lạc đã xuất hiện, không phải là một mà nhiều hơn thế. Những ma vương đội lốt Phật giáo thiếu niềm tin thì không bao giờ gặp được Chánh pháp, mong gì có phạm hạnh mà vội đi dạy người tu. 

Để hiểu rõ sự thật, quý vị hãy bớt chút thời gian về Tu Viện sống một ngày đúng với những gì Trưởng lão Thông Lạc dạy, quý vị sẽ cảm được mình là bậc thánh ngay liền. Còn hiện tại chúng tôi mong các quý vị hãy ráng giữ trọn được 10 giới Sa Di thì cũng rất xứng đáng để chúng tôi cung kính tôn trọng rồi. 

Người tu hành mà còn thiếu hiểu biết,  những lời kẻ cả như vậy thì đường tu mù mịt mãi. Đặc biệt vị đã viết câu này: "Ông Thầy khó khăn nầy khi viên tịch có lẽ sẽ có 90% đệ tử mừng rơn..." 

Mấy lời hồi âm vậy. Kính quý vị hãy khỏe mà ráng tu hành cho tốt, cùng chia sẻ theo đúng chánh pháp mà Tu Viện Chơn Như dựng lại những gì của đức Phật đã bị quăng ngã, dập vùi hơn 25 thế kỷ nay. Mong quý vị sớm là bậc thánh nhân chân thật để thế gian giảm bớt nỗi thương đau bất tận. 

Kính chào. 

 

2.- THƯ CỦA ĐỘC GIẢ NGUYỄN ĐỨC THẮNG  (nguyenducthangthien@gmail.com)


TRÌNH THƯ PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG VỀ 
Công đức của Trưởng lão Thích Thông Lạc, 
Liên hệ xin thỉnh kinh sách để tu học.  

Kính gửi: BAN TRỊ SỰ TU VIỆN CHƠN NHƯ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

- Kính thưa Ban trị sự Tu viện Chơn Như

- Tôi tên là: Nguyễn Đức Thắng. - Tuổi: 60

- Địa chỉ và nơi thường trú: Số nhà 135-Phạm Như Xương, Tổ 14, Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

- Tôn giáo: Phật giáo. - Pháp danh: Thiện Hóa.

I/ Kính thưa Quý vị,

Tôi quy y Tam Bảo từ năm 1990 tại Tịnh xá Ngọc Giáng (Hệ phái Khất sĩ). Tôi đã trải qua quá trình tu học tại gia, tìm thầy học đạo, tra tìm kinh sách, tham khảo, nghiên cứu. Có niềm tin Phật một cách tuyệt đối, nhưng cho đến nay vẫn còn bâng khuâng, trăn trở về những kiến giải Phật pháp:

-  Kiến giải Tiểu thừa thì hạn hẹp, chỉ nặng cảnh giới cá nhân (trong phạm vi tự thân mình) mà chẳng trùm khắp muôn loài vạn hữu vũ trụ.

-  Kiến giải Đại thừa thì mênh mông mơ hồ, có vẻ không tưởng; trong Thiền tông thì đủ kiểu, nói trực chỉ chân tâm mà có chỉ rõ ràng chân tâm là cái gì đâu .v.v....

Thời gian gần đây tôi có đọc thông qua mạng Internet, biết được có Trưởng Lão Thích Thông Lạc tu chứng quả A-la-hán tôi thấy quý quá, nhưng ở xa xôi tôi chưa kịp tìm đến để diện kiến, thì mới đây đã nghe Ngài tịch diệt rồi. Thật đáng tiếc!

Tìm hiểu về hành trạng của Ngài, thấy đúng là xứng đáng đạt quả vị đó.

Đời của Thầy xuất gia từ thuở nhỏ, Thầy đã nhiều năm tu thiền theo phái Thiền tông, là đệ tử thượng túc của Thiền sư Thanh Từ, từng nghiên cứu và hiểu rất kỹ kinh sách Đại thừa phát triển, sách của 33 vị Tổ sư Thiền tông và các Tổ sư khác của Trung Hoa. Nhưng để rồi, cứ ôm ấp một mớ bòng bong mà không bằng lòng và yên tâm chi cả, dường như thế, nên sau đó Thầy đã rời đạo tràng chỗ Thiền sư Thanh Từ để về Tây Ninh tìm chọn pháp tu đúng như ý mình. Vì dứt khoát với mục đích giải thoát sanh tử nên Thầy đã hạ thủ công phu quyết liệt – và cuối cùng Thầy đã đạt được kết quả mỹ mãn.

Khi đã đạt đạo, chứng quả A-la-hán rồi, nhưng Ngài không ngồi hưởng an vui hạnh phúc trong cảnh giới Niết bàn mà Ngài liền thi hành hóa duyên, từ bi độ sanh và có nguyện vọng lớn nữa là chấn hưng Phật giáo. Đó là việc làm của bậc Đại giác.

Kính thưa Ban trị sự,

Chúc mừng quý vị đã có nhiều phước báu do nhiều duyên nhân quả tốt lành nên đã găp được Trưởng lão và đã trực tiếp nhận được Trưởng lão chuyển pháp luân đến cho mình. Đó là diễm phúc lớn của quý vị.

Rất tiếc Trưởng lão đã ra đi giống như là sự vội vàng, trong khi giáo pháp của Ngài chưa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam thẩm định và công bố. Theo như tôi hiểu, không phải trong đại đa số các bậc Tôn túc Tăng sĩ Phật giáo Việt Nam không có ai thấy rõ được Chánh pháp của Trưởng lão Thông Lạc, nhưng chưa đến lúc công bố lời xác tín, chưa đến lúc mà thôi!

Xác tín những lý thuyết, mà lý thuyết đó làm đảo lộn nhiều vấn đề trong đạo Phật từ lâu nay người ta đã quen hiểu theo đường mòn lối cũ, lối cố hữu, thì đâu phải là chuyện dễ.

Trước khi Trưởng lão xả bỏ xác thân, chắc rằng Ngài xét thấy mình đã làm xong mọi việc, làm xong sứ mạng, chắc rằng Ngài cũng xác định đã có người xứng đáng kế thừa, nên mới ung dung ra đi như vậy. Đương nhiên người kế thừa ấy đã đạt được quả tu như Ngài; phải bằng Ngài, nếu không thì làm sao kế thừa cho được.

Phần cảm tưởng của tôi đến đây xin tạm dừng.

Cầu nguyện quý vị thân tâm an khang, đạt được nhiều kết quả chánh pháp trên đường tu.

Kính chúc quý vị phát triển Tu viện và các Đạo tràng khắp nơi ngày càng vững mạnh tốt đẹp hơn,  diệu dụng tinh thần khế lý khế cơ, hoạt động phật sự hợp Hiến Pháp và Luật pháp của Nhà nước, xây dựng phương thức phù hợp Quốc độ đương tại trong việc tiếp nối dõng mãnh công cuộc hóa độ và chấn hưng chánh pháp của Phật đà.

II/ Xin thỉnh Kinh sách:

Kính thưa Ban Trị sự, đây là lần ban đầu liên hệ với Tu viện, để đáp ứng nhu cầu mục đích tham khảo nghiên cứu tu tập cho bản thân và người khác, tôi đề nghị cho tôi được thỉnh:

1- Bộ sách Đường về xứ Phật.

2- Xin được biết danh hiệu gọi tắt Pháp tu mà Trưởng lão sáng lập hiện tại Tu viện đang thực hành, gọi điển hình là Pháp môn gì?

3- Xin tìm hiểu một số quy định của tu viện.

4- Xin được biết: Nghi thức, Nghi thức thờ tự (các phần), Nghi lễ (các phần) của pháp môn của Trưởng lão đang hiện hành.

5- Sách hướng dẫn các Pháp hành.

6- Tài liệu Hướng dẫn cụ thể thực hành Tọa Thiền của Pháp môn Trưởng lão dẫn giáo.

Khi nhận được thư này và những đề nghị trên đây nếu có thế nào thì cho tôi biết thông tin để được rõ.

Xin chân thành cung kính và biết ơn rất nhiều .

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

                                                                          Đà Nẵng, ngày 27/01/2013

                                                                                     KÍNH THƯ 

                                                                    Phật tử NGUYỄN ĐỨC THẮNG

                                                                                (Pháp danh: THIỆN HÓA) 
<<Quay lai
Gửi cho bạn bè Trang in
 
     
  Các bài viết khác của chủ đề Chánh kiến  
     •  MÙA XUÂN HẠNH PHÚC. Thầy Thích Bảo Nguyên. (21.02.2018)  
     •  MÙA XUÂN GIẢI THOÁT. Thầy Thích Bảo Nguyên. (18.02.2018)  
     •  HẠNH PHÚC HÔN NHÂN GIA ĐÌNH. Thầy Thích Bảo Nguyên. (11.02.2018)  
     •  ĐOẠN DIỆT THÂN KIẾN. Thầy Thích Bảo Nguyên. (02.02.2018)  
     •  VÔ NGÃ LÀ NIẾT BÀN. Thầy Thích Bảo Nguyên. (27.01.2018)  
     •  BỒ TÁT SỢ NHÂN, CHÚNG SINH SỢ QUẢ. Thầy Thích Bảo Nguyên. (20.01.2018)  
     •  QUÉT RÁC PHIỀN NÃO TÂM. Thầy Thích Bảo Nguyên. (10.01.2018)  
     •  KHỔ VUI DO TÂM TẠO. Thầy Thích Bảo Nguyên. (05.01.2018)  
     •  TÂM BẤT ĐỘNG VÔ SỰ. Thầy Thích Bảo Nguyên. (30.12.2017)  
     •  TRẠCH PHÁP ĐỂ TU ĐÚNG. Thầy Thích Bảo Nguyên. (24.12.2017)  
     •  NGHIỆP TÁI SINH LUÂN HỒI. Thầy Thích Bảo Nguyên. (16.12.2017)  
     •  PHÁP HỶ ĐEM AN LẠC. Thầy Thích Bảo Nguyên (11.12.2017)  
     •  TÂM BẤT ĐỘNG LÀ NIẾT BÀN. Thầy Thích Bảo Nguyên. (06.12.2017)  
     •  CẦU BẤT ĐẮC KHỔ. Thầy Thích Bảo Nguyên. (30.11.2017)  
   
  TRANG : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Next 5 of 41 pages] ...
     
 
   
 
   
Trang Chủ   |   Thư Ngỏ   |   Diễn Đàn   |   Liên hệ   |     Quản lý |  

 

©2012- Bản quyền thuộc GIỌT NẮNG CHƠN NHƯ
Email: banbientapgiotnangchonnhu@gmail.com
(Ghi rõ nguồn khi sử dụng tư liệu bài viết trong website này)