CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi hue hieu » Chủ nhật 04 Tháng 11, 2012 3:50 am

Huệ Hiếu kính chào quí đạo hữu, ngày nay thế giới phương tây khoa học kỹ thuật đã tiến bộ rất nhiều, Đầu thế kỷ 20 nhà bác học EINSTEIN đả đưa ra thuyết tương đối vật chất luôn thay đổi tự sanh tự diệt(vô thường) , các hạt điện tử , các chất khí hợp lại tạo thành vật chất đất, nước, gió, lửa(duyên -hợp) và chính con người tạo ra những vật này để phục vụ hay hủy hoại trái đất. Cũng chính nhá bác học EINSTEIN theo do thái giáo phủ nhận chủ sáng tạo , không có thượng đế( vô ngã) chỉ do con người cổ xưa lạc hậu mê tín do sợ sấm sét, bảo tố, lụt lội, thiên tai, động đất họ nghĩ rằng có thượng đế, thần lửa, thần gió, thần đất ( thổ địa) có địa ngục , thiên đường.vv. ban tội, ban phước . ngày 18/10/2012 thư viện hoa sen có đăng bài bán đấu giá bưc thơ của EINSTEIN 3 triệu đô la, bức thư nói rằng ông không tin có thượng đế. Chúng ta những phật tử qui y tam bảo giữ 5 giới tránh 5 điều ác tu thập thiện giữ 10 điều lành có Chánh Kiến phải xem xét kinh nào của phật thuyết, trước khi phật nhập diệt lời dạy cuối cùng là các con hảy tự thắp đuốc mà đi,hảy tự mình làm ngọn đèn cho chính mình phải lấy giới luật và chánh pháp (Tứ Diệu Đế)làm thầy , làm chổ nương tựa vững chắc.Tứ Diệu Đế : Khổ, tập, diệt,đạo , chỉ có Bát chánh Đạo ,8 con đường thoát khổ . Khổ là do lòng ham muốn, từ bò ham muốn thí hết khổ. có Chánh kiến mới biết kinh sách mê tín ,dị đoan cầu an ,cầu siêu ,cầu tha lực là không phải của Phật
hue hieu
 
Bài viết: 15
Ngày tham gia: Thứ 7 27 Tháng 10, 2012 2:33 am

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi Tuệ Tri » Chủ nhật 11 Tháng 11, 2012 9:05 am

Là Người Tại Gia, Học Theo Lời Phật! Nhưng Muốn Sống Chánh Nghiệp và Chánh Mạng Sao Khó Quá! Muốn Sống Đúng 5 Đức Hạnh để Được Làm Người cũng Khó vô cùng! Muốn đi xa, vươn cao mà Nghiệp nặng khó buông! Bạn nào Đủ Trí Lực, Tài Lực giúp một việc làm lương thiện để Mình Sống Trọn 5 giới đức không! Kính Lời!
Tuệ Tri
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Chủ nhật 11 Tháng 11, 2012 8:58 am

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi hue hieu » Thứ 2 12 Tháng 11, 2012 3:25 am

HH góp ý với tuệ tri, là chúng ta cần thân cận với bậc chân nhân người đã tu chứng đạo (TL thích thông lạc) hoặc đạo hửu vô web tu viện chơn như vấn đạo , còn cư sỉ tại gia chúng ta giử 5 giới chì tu được Chánh kiến và chánh tư duy , còn chánh nghiệp và chánh mạng phải sống độc cư trong tu viện mới hoàn toàn tu được pháp này, bơỉ vì ngoài đời chúng ta rất khó giữ cũng còn tham, sân , si nhưng đả bớt, nhưng còn kiếm tiền thì chưa phải là chánh nghiệp
hue hieu
 
Bài viết: 15
Ngày tham gia: Thứ 7 27 Tháng 10, 2012 2:33 am

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi Trung Nghĩa » Thứ 2 12 Tháng 11, 2012 7:46 am

Ý kiến của Tuệ Tri nêu ra gợi mở cho người học Chánh Pháp Trưởng Lão rất hay.
Ý kiến của Huệ Hiếu trả lời cũng rất chuẩn.
Tôi rất tán thán các ý kiến của các đạo hữu.
Quả thật, người cư sĩ học Phật thực hiện Chánh Nghiệp và Chánh Mạng khó lắm, còn bao nhiêu chuyện đời phải lo toan và nhu cầu của cuộc sống đòi hỏi, mà người cư sĩ thì không thể đi xin được.
Cho nên, trong giai đoạn cư sĩ cần học tập tri kiến giải thoát, thực hành 5 giới và 10 thiện được phần nào là rất quý rồi. Nếu yêu câu cao hơn, quá khó khăn khiến dễ nản lòng.
Kính lời.
Trung Nghĩa
 
Bài viết: 18
Ngày tham gia: Thứ 7 06 Tháng 10, 2012 10:17 pm

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi Tuệ Tri » Thứ 2 12 Tháng 11, 2012 3:09 pm

Chân thành Cảm Ơn Huệ Hiếu, Trung Nghĩa! Được nhận lời chia sẻ thật lòng của Quý Bạn rất đáng quý! Thực tế là như vậy! Chỉ mới là Cư Sĩ với 5 Giới và 10 điều lành đã khó thực hiện. Nghe Pháp thấy hay và ham muốn buông bỏ nhưng thực tế thì khó vô cùng. Thông thường người mới tu hay có lòng trắc ẩn, đem kiến văn ra thuyết giảng, hướng dẫn người gọi là Bố Thí Pháp mà thực ra chưa Xả được Tâm Phàm! Nên kết quả Tu tập rơi vào ức chế thâm tâm rất nhiều. Những Bạn có kinh nghiệm sẽ đồng cảm. Khuyên Người tu tập thì dể mà hổ trợ họ trên bước đường tu tập chỉ có Bậc Vô Lậu như Trưởng Lão mới Làm Được! Những Bạn đã có Phước Vô Lậu mới gặp được Trưởng Lão. Vậy hãy tiến tu để làm lợi ích cho mình cho người! Hân Hạnh được gặp Quý Bạn! Kính Chúc Sức Khỏe!
Tuệ Tri
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Chủ nhật 11 Tháng 11, 2012 8:58 am

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi Hoa Tâm » Thứ 4 05 Tháng 6, 2013 10:45 pm

Chào các bạn lần đầu tiên tôi tham gia diễn đàn nếu có chi sơ xuât xin các bạn thứ lổi Trước đây tôi cung nghỉ như các bạn do quá ham pháp nên tu tập một thời gian bi rơi vào ức chế mà muốn thưa hỏi củng ít có dịp May măn tôi được ngươi bạn giới thiệu Thầy Bảo Nguyên dạy tu tập xã tâm rất tốt o bị ức chế Lúc ấy tôi nhớ ngay đến lời trưỡng lảo NGƯỜI TU CHỨNG MƠI ĐƯỢC RA GIẢNG lúc ấy tuy mừng nhưng củng nghi lắm Có người bạn sau khi đọc sách LINH HỒN KHÔNG CÓ thắc mắc o có linh hồn vậy cái gì đi tái sanh Chúng tôi cùng lặn lội đến thưa hỏi và được Thầy giảng cho một bài pháp đầy đủ và vô cùng thuyết phục Cúng phải mất thêm một thời gian tôi mới hiểu và hệ thống lộ trình tu tập của tôi như sau :
DÙNG TRI KIẾN NHÂN QUÃ
TỨ VÔ LƯỢNG TÂM (lòng thương yêu va tha thứ)
CHÁNH KIẾN ,CHÁNH TƯ DUY, CHÁNH TINH TẤN
TỨ CHÁNH CẦN (ngăn ác diệt ác ,sinh thiện tăng trưởng thiện)
LY DỤC rồi mới LY ÁC PHÁP
hiện nay tôi theo lộ trình này tu tập o còn bị ức chế ,làm chủ được các cảm thọ bằng pháp NHư LÝ TÁC Ý càng tu tập giải thoát được thân bệnh và tâm bệnh lòng biết ơn TRƯỚNG LÃO đã đào tạo ra nhửng chúng đệ tứ rất trí tuệ và vô cùng thiện xảo như thầy BẢO NGUYÊN vài lời chia sẽ nếu có sai sót xin cãm thông và chia sẽ
Hoa Tâm
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 3 04 Tháng 6, 2013 7:54 pm

Re: CHÁNH KIẾN , TÀ KIẾN

Gửi bàigửi bởi Trung Nghĩa » Thứ 5 06 Tháng 6, 2013 5:37 pm

Ý kiến chia sẻ của Hoa Tâm thật là quý báu.
Phước cho chúng sanh nếu được nhiều ý kiến đã qua sự trải nghiệm bản thân để chia sẻ cho nhau thì mọi người càng thêm vững tin vào chánh pháp Trưởng Lão dựng lại là hoàn toàn đúng đắn.
Trưởng Lão dạy: Ly dục ly ác pháp.
Thầy Bảo Nguyên nối tiếp, mở ý: Ly Dục rồi mới Ly Ác pháp. Càng ngẫm rồi hành theo mới thấy càng sáng tỏ. Dục ít => Ác giảm dần. Dục hết => Ác không còn. "Ly dục => Đoạn dục => Diệt dục" là điều cốt tủy mà Trưởng Lão đã dạy chúng ta.
Trung Nghĩa
 
Bài viết: 18
Ngày tham gia: Thứ 7 06 Tháng 10, 2012 10:17 pm


Quay về Bát chánh đạo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron